Các sản phẩm Sâm đang bán chạy trên thị trường thường hay làm dạng nước uống hoặc dạng viên như thuốc uống cho tiện dụng. Có khách hàng cũng hỏi mình sao V-Ginseng không có sp dạng nước hay viên cho dễ dùng. Thực ra thì tôn chỉ ngay từ lúc khởi nghiệp của V-Ginseng là lan tỏa những giá trị tự nhiên lành mạnh của Sâm Việt nên sản phẩm luôn bảo lưu nguyên bản nhất có thể, và không có ngụy tạo hương liệu hay hóa chất bảo quản.
Ai làm ngành SX thực phẩm hay dược phẩm đều hiểu rằng làm dạng nước đóng chai hay viên nén thì đều phải dùng một lượng chất bảo quản phù hợp. Dạng nước tuy tiện dụng nhưng dùng lâu dài thì vô tình cũng phải dung nạp luôn cả chất bảo quản. Dạng viên thì khi uống phải qua đường ruột mới phân giải phóng thích dược chất và còn phải thêm thời gian trải qua quá trình hấp thu chuyển hóa ở gan rồi mới phân bổ đến những cơ quan đích cần tác động. Lúc đó thì dưỡng chất hay dược tính cũng đã giảm đi vài phần.
Sản phẩm chủ lực của V-Ginseng là CAO SÂM, BỘT SÂM HÒA TAN và TRÀ SÂM: là những sản phẩm ở dạng nhanh hấp thu nhất mà vẫn bảo toàn giá trị dưỡng chất của sâm.
Dạng Cao sâm khô hay cao sệt như các sản phẩm hồng sâm khi ngậm trong miệng hay hòa tan trong nước rồi vào khoang miệng thì các dược chất được phóng thích ngay vào nước bọt và tác động trực tiếp vào đường hô hấp trên, tác dụng giảm viêm họng, tiêu đàm nhanh. Đó là lý do tại sao khi bị cảm cúm hay viêm hô hấp thì dùng Cao sâm hay mật ong sâm nó có hiệu lực nhanh chóng. Dạng cao ngậm trong miệng cũng giúp các dưỡng chất hấp thu nhanh vào máu, phục hồi sức nhanh chóng mà không phải qua tiêu hóa ở dạ dày hay bị phân giải ở gan.
Dạng bột hòa tan với nước thì dưỡng chất cũng được hòa tan cùng nước, uống vô hấp thu nhanh chóng mà không gây áp lực lên sự vận hành của tỳ vị hay gan.
-----
Dạo gần đây nổi lên bài viết được lan truyền về vi nhựa trong các túi lọc trà. Nhưng bài viết chỉ phân tích phiến diện như kiểu tất cả các túi lọc trà đều có vi nhựa thì không đúng. Túi lọc trà hay lọc cafe cũng có nhiều loại: loại vải không dệt thì dai ko dễ rách thì sẽ có thành phần vi nhựa, còn loại thuần giấy thì rất mỏng manh dễ rách thì làm gì có vi nhựa. Trà túi lọc của V-Ginseng cũng trên nguyên tắc lợi ích sức khỏe người dùng là trên hết nên túi trà hoàn toàn bằng giấy rất dễ rách, mình thường phải nhắc khách dùng kéo cắt chứ đừng xé tay vì dễ phạm vào túi trà gây rách và rớt vụn trà ra ngoài.
Nếu nói vi nhựa thì túi lọc thực phẩm mà người ta hay dùng đựng gia vị nấu nước dùng phở, bún bò… là không thoát đi đâu được. Nhà mình nấu thì có thể lọc qua rây hay dùng hộp lọc bằng inox. Nhưng trong các siêu thị bán túi gia vị thì lại đều kèm theo túi lọc vải không dệt. Do đó, để tránh tác hại của vi nhựa, rủi ro lớn nhất là việc ăn ngoài hàng quán - nơi mình phó thác sức khỏe cho người bán.
Trên mạng thông tin hiện nay giống như đang đấu chữ, rất nhiều bài viết lật ngược vấn đề hay dẫn dắt dư luận, mới lướt qua thì nghe có vẻ khoa học, nhưng đúng được câu trước thì câu sau lệch lạc, mà lại hay viết theo kiểu phủ nhận tất cả mà cũng không khẳng định gì cả. Do đó, khi nghe bất cứ thông tin gì, hãy luôn tự mình xem xét kiểm chứng lại chứ đừng vì một “ai” đó nói.
Bão thông tin - thử trách trí tuệ con người.
*** *** ***
SÂM BỐ CHÍNH SON NGỌC V-GINSENG
XEM THÊM NHIỀU BÀI VIẾT TẠI FANPAGE: