Liên hệ đặt hàng: 0908 476 501

Email: info@samngocvginseng.vn

Đài TNVN: Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch

    Khởi nghiệp bằng nông nghiệp sạch là điều mà không nhiều người lựa chọn, bởi nó đòi hỏi nhiều yếu tố để có thể cho ra được kết quả như mong đợi. Không có kiến thức nền tảng về nông nghiệp, nhưng vì mong muốn có được những loại thực phẩm sạch cho gia đình cũng như cộng đồng, chị Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc công ty TNHH dịch vụ và thương mại Son Ngọc, Thái Nguyên đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực này. Đầu tiên là các loại thực phẩm sạch, và cho đến giờ, chị Hằng đang nỗ lực đưa các sản phẩm chế biến từ sâm Bố Chính đến với người tiêu dùng, nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

    Những nội dung này sẽ được chị Nguyễn Thị Hằng chia sẻ với phóng viên Đài TNVN.

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 1

    Chị Nguyễn Thị Hằng và sản phẩm từ nông trại

    PV: Xin chào chị Nguyễn Thị Hằng. Được biết Công ty Son Ngọc đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch. Chị đã bắt đầu với công việc này như thế nào - trong một lĩnh vực không hề dễ dàng?
     
    Chị Nguyễn Thị Hằng: Tôi đã từng làm trong môi trường bệnh viện, chăm sóc các bệnh nhân, mà hiện nay thực phẩm bẩn tràn lân, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng. Từ nhu cầu của bản thân, và nhìn thấy thực trạng cũng như nhu cầu của mọi người, tôi nghĩ thực phẩm sạch là rất cần thiết trong cuộc sống. Chính vì vậy tôi muốn khởi nghiệp bằng thực phẩm sạch. Hiện tại ở trang trại của chúng tôi có gà sạch, trứng sạch, và sâm. Đó là loại sâm Bố Chính - một giống sâm của Việt Nam có hàm lượng saponin chỉ đứng sau sâm Ngọc Linh. Tôi hy vọng mọi người sẽ yêu thích sản phẩm này vì sâm Việt Nam có chất lượng rất tốt.

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 2

    Vùng đất đồi ở Thái Nguyên, nơi trang trại của Son Ngọc nuôi gà và trồng sâm Bố Chính

    PV: Gà sạch và trứng sạch là những sản phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Còn sâm thì lại khác. Để thành công với sản phẩm này, chứng minh sản phẩm của mình tốt là điều không đơn giản phải không chị?
     
    Chị Nguyễn Thị Hằng: Nói đến sâm, mọi người thường nghĩ đến sâm Hàn Quốc. Nhưng sâm Việt Nam có hàm lượng dược liệu cao. Sâm Bố Chính có hàm lượng saponin chỉ đứng sau sâm Ngọc Linh, không hề thua kém hàm lượng trong sâm Hàn Quốc. Công ty tôi đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm sâm tươi, sâm khô, cao sâm, trà hoa sâm.Sâm Bố Chính có nguồn gốc từ Quảng Bình là vùng đất pha cát nhưng cũng phù hợp trồng trên đất đồi, cho ra hàm lượng dược liệu cao cho củ sâm. Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng không chỉ riêng Thái Nguyên mà nhiều vùng ở Việt Nam có thể trồng loại sâm này. 

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 3

    Củ sâm Bố Chính

    PV: Những bước đi ban đầu chắc hẳn sẽ có những khó khăn, thưa chị?
     
    Chị Nguyễn Thị Hằng: Cách đây 3 năm, tôi biết tới và được sử dụng giống sâm này. Những hiệu quả khi sử dụng đã khiến tôi mong muốn được tìm hiểu, nghiên cứu về nó. Mới đầu tôi chỉ trồng trên diện tích 1ha. Những vụ đầu đúng là rất khó khăn vì chưa có kinh nghiệm, chưa biết cách kiểm soát bệnh của cây, củ không đạt được trọng lược cũng như không đạt được dược tính yêu cầu. Nhưng cho đến nay, sau khi đã tìm tòi và nghiên cứu, tôi đã khá tự tin để cho ra sản phẩm đạt yêu cầu.
    Sâm Bố Chính nói riêng và dược liệu Việt nói chung là những tài sản vô giá. Người Việt Nam chưa biết tận dụng để chủ động chăm sóc sức khỏe. Tôi nghĩ rằng nếu có một sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, mang lại hiệu quả tốt sẽ được nhiều người đón nhận.
     
    Một số sản phẩm từ sâm Bố Chính

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 4

    Chè sâm

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 5

    Trà sâm

     

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 6

    Sâm Bố Chính kết hợp với gà thảo dược

    Son Ngọc - Khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp sạch - ảnh 7

    Canh hầm sâm

    Trồng sâm là kế hoạch dài hạn của tôi, còn những sản phẩm ngắn hạn như gà vi sinh, trứng gà vi sinh... đã tạo cho tôi nguồn thu ngắn hạn để phục vụ kế hoạch dài hạn là trồng sâm. Quan trọng nhất là những sản phẩm đầu tiên của tôi tuy chưa thực sự hoàn hảo nhưng đã được bạn bè, đồng nghiệp và các khách hàng đón nhận và phản hồi rất tích cực về hiệu quả của củ sâm. Đó chính là nguồn động viên lớn để tôi cố gắng phát triển và nhân rộng.
     
    PV: Kế hoạch sắp tới của chị như thế nào đối với các thực phẩm sạch nói chung và sâm Bố Chính nói riêng?
     
    Chị Nguyễn Thị Hằng: Hiện tại tôi đang làm đề tài nghiên cứu về cây sâm Bố Chính và sẽ hoàn thành sắp tới. Khi đề tài đã xong, tôi muốn sẽ kết hợp với các nông dân ở khắp các tỉnh miền núi để phát triển, hy vọng cây sâm sẽ giúp bà con xóa nghèo. Tôi cũng kỳ vọng là không chỉ người Việt Nam biết đến sâm Bố Chính mà sẽ có những đơn đặt hàng từ nước ngoài đối với sản phẩm sâm Bố Chính của những người nông dân Việt Nam.
     
    PV: Cảm ơn chị về những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình!
     
    Bài viết khác:

    CON NGƯỜI SỐNG KHỎE HAY KHÔNG CHỈ GÓI GỌN TRONG 2 VẤN ĐỀ, ĐÓ LÀ: ĂN & VẬN ĐỘNG

    Người thông minh đầu tư sức khỏe, người sáng suốt giữ gìn sức khỏe, người bình thường xem nhẹ sức khỏe, người ngu ngốc phí hoài sức khỏe. Bác sỹ tốt nhất là chính mình, phương thuốc tốt nhất là thời gian, tâm trạng tốt nhất là bình tĩnh, cách vận động tốt nhất là đi bộ.

    Lại nói về "ĐƯỜNG" theo khía cạnh hóa học

    Polysaccharide chứa rất nhiều phân tử glucose có lợi cho cơ thể, được xem là loại hợp chất có khả năng kích thích miễn dịch mạnh nhất, phòng chống mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, trẻ hóa làn da, tái tạo máu & bảo vệ gan… Polysaccharide chứa nhiều trong các loại nhân sâm, nấm linh chi, trùng thảo…

    CAO SÂM & CẢM CÚM

    Bạn nào đang mệt mỏi vì cảm cúm hãy thử Cao sâm Bố Chính V-Ginseng ngày 3 lần liên tục trong 3 ngày để cảm nhận sự cải thiện nhé! Cao sâm Bố Chính V-Gingseng đặc biệt thích hợp hỗ trợ bệnh về hô hấp

    D.ậy th.ì ở độ tuổi tiểu học?

    Mật ong sâm Bố Chính là nguồn cung cấp khoáng chất tự nhiên dồi dào, vừa là rào chắn bảo vệ sức khỏe hệ hô hấp & tiêu hóa cho trẻ em và có thể dùng đều đặn thường xuyên với liệu lượng phù hợp.

    SÂM BỐ CHÍNH VÀ CẢI THIỆN CHIỀU CAO TRẺ EM

    "Trẻ em phát triển chiều cao tốt nhất ở 10-16 tuổi đối với nữ và 12-18 tuổi đối với nam. Đây được xem là giai đoạn vàng cuối cùng để phát triển chiều cao của trẻ. Nếu được chăm sóc tốt, trẻ có thể tăng 8-12cm mỗi năm cho đến năm 20 tuổi".

    Tại sao V-Ginseng chú trọng Cao Sâm, Bột sâm hòa tan và Trà sâm?

    Sản phẩm chủ lực của V-Ginseng là CAO SÂM, BỘT SÂM HÒA TAN và TRÀ SÂM: là những sản phẩm ở dạng nhanh hấp thu nhất mà vẫn bảo toàn giá trị dưỡng chất của sâm.

    Sâm việt cải thiện tầm vóc, nâng cao thể lực & trí lực giống nòi việt

    Sâm Việt V-Ginseng bằng mọi nỗ lực chăm chút từng sản phẩm cho đến cân đối giá thành, để mọi người đều có thể củng cố lại sức khỏe sau những lối sống sai và tỉnh thức chăm sóc thế hệ trẻ bằng dinh dưỡng lành mạnh kết hợp hoạt động thể thao để cải thiện nền tảng sức khỏe & trí tuệ cho giống nòi Việt.

    Sâm Bố Chính hỗ trợ các chức năng tiêu hóa

    Theo nghiên cứu của PGS. TS. Đào Thị Vui – Đại học Dược Hà Nội, cũng như các nghiên cứu khoa học về Sâm Bố Chính của các tác giả khác thuộc trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm HCM, ĐH Sư phạm HCM… đều công nhận tìm thấy nhiều hạt Inulin trong bột củ Sâm Bố Chính: có khả năng giảm tình trạng táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư đại tràng và trực tràng, có tác dụng bảo vệ rõ rệt trong chống loét dạ dày và hỗ trợ điều trị dạ dày, ức chế vi khuẩn HP; tác dụng an thần, giảm đau, giảm co thắt cơ trơn và tăng cường thể lực. Nghiên cứu này cũng đã xác định được chất nhầy là thành phần chính có tác dụng chống loét dạ dày.

    Tại sao nên chọn Sâm Bố Chính của Son Ngọc V-Ginseng trồng tại Thái Nguyên?

    Không chạy theo thị trường, không thỏa mãn khẩu vị công nghiệp dễ tính, những bước đi chậm - chắc mà dài lâu, âm thầm thay đổi suy nghĩ, thay đổi thói quen dùng Sâm Việt trong chăm sóc sức khỏe của người Việt.