Liên hệ đặt hàng: 0908 476 501

Email: info@samngocvginseng.vn

Mật ong thật có giá bao nhiêu?

    Nhắc đến mật ong thì thông tin tranh cãi khá nhiều và cũng khiến người dùng thật sự bối rối không biết đâu mà lần. Nhưng nếu xét về mật ong thật – tốt cho sức khỏe (không phải nước đường pha hóa chất hay trộn lẫn mật thật) thì giá 1L vẫn có thể dao động từ 200k đến hơn 1 triệu.

    + Giá mật ong dao động nhiều do tùy chủng loại: mật ong rừng tự nhiên hoàn toàn thì giá cao hơn > mật ong nuôi theo hướng tự nhiên > mật ong nuôi công nghiệp…

    + Giá mật ong dao động tùy giống ong làm ra mật: mật Ong Khoái > Ong Ruồi > Ong Mật thông dụng… Mật ong rừng tự nhiên thường là mật ong Khoái & ong Ruồi. Mật ong nuôi thường từ Ong Mật.

    + Giá mật ong dao động tùy theo loại cây hoa mà ong hút mật: mật thuần 1 loại hoa (mật đơn hoa), hay mật đa hoa. Thậm chí mật đơn hoa cũng có loại rất đắt như mật ong Manuka, loại vừa như mật ong hoa nhãn vải, mật ong hoa bạc hà và cũng có loại bình dân như mật ong hoa cà phê, mật ong hoa xuyến chi…Mật đa hoa thường là mật ong rừng tự nhiên vì ong hút mật của nhiều loại hoa khác nhau, mang nhiều dưỡng chất khác nhau, nhưng cũng không loại trừ những loại hoa gây dị ứng.

    * Mật ong Manuka được xem là loại đắt nhất thế giới, được tạo ra từ những con ong thụ phấn cho hoa của cây trà Manuka chỉ ở vùng New Zealand và Australia, và thời gian ra hoa ngắn khoảng 4-6 tuần mỗi năm. Loại mật ong này sẫm màu, đậm đặc và được đánh giá có lợi cho sức khỏe hơn các loại khác vì có chứa hợp chất kháng khuẩn đặc biệt methylglyoxa (MGO) có khả năng chữa lành vết thương, chống oxy hóa, chống viêm.

    -  Màu mật ong không quyết định giá mà chỉ quyết định đặc tính loại hoa hay thời tiết lúc thu mật: ví như mật ong rừng đa hoa thường màu sậm, mật đơn hoa như mật hoa vải nhãn hay mật ong hoa bạc hà màu vàng tươi sáng, …

    -  Vị của mật cũng không quyết định giá thành mà nó cũng ảnh hưởng bởi loại hoa mà ong hút mật hoặc thời điểm thu mật: có loại ngọt hắc như mật ong hoa bạc hà, có loại ngọt thanh như mật ong hoa nhãn vải, có loại ngọt hậu vị chua như mật ong đa hoa mùa hè thu. Có loại mật ong rừng mới thu thì ngọt, để 1 năm vị sẽ hơi chua cũng là bình thường hoặc mật ong rừng có lẫn nước mưa cũng có thể có vị chua. 

    *** Các chuyên gia khuyến cáo mật ong nên dùng tốt nhất trong vòng 2 năm sau khi thu hoạch đóng chai và nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát dưới 30 độ C, nhưng không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ bị mất dưỡng chất. 

    Do nhiệt độ và thời gian lưu trữ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành chỉ số HMF (Hydroxymethylfurfural) – nếu chỉ số này cao sẽ ảnh hưởng sức khỏe. HMF sản sinh từ fructose (loại đường đơn tự nhiên chiếm tỷ lệ cao nhất trong mật ong) khi kết hợp với một axít, mà sự gia tăng nhiệt trong quá trình sử dụng bảo quản sẽ làm tăng tốc quá trình hình thành HMF này. Sự hình thành của HMF trong mật ong khác nhau cũng tùy thuộc vào loại mật ong.

    ** Có một sự thật rất dễ nhận thấy là mật ong thật - tự nhiên nguyên chất sẽ không bị đông đá khi bỏ vào tủ lạnh. Bạn có thể lấy 1 ít bỏ vào chén nhỏ bỏ ngăn đá test thử. Mật thật chất lượng luôn sánh dẻo. Mật ong rừng tự nhiên cũng có thể sẽ có loại kết tinh dưới đáy lớp mật (chứ ko phải mặt trên). Mật ong thật nhưng hàm lượng nước (thủy phân) cao do không được xử lý tốt cũng sẽ xuất hiện tình trạng đông đá. Hoặc mật ong rừng tự nhiên khai thác không đúng cách bị đính nước mưa… cũng có thể bị đông đá nhanh, và đương nhiên chất lượng không cao, dù là mật ong rừng giá đắt. 

    ** Có một sự thật nữa là mật ong rừng hay mật ong nuôi tự nhiên đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe và có tác dụng chữa lành một số bệnh như: trừ ho, tiêu đờm, nhuận trường, chữa táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa, bổ khí huyết, đẹp da.

    *** Mật ong mình dùng ngâm sâm là mật ong hoa nhãn vải thu vào mùa xuân (Mình có ghi rõ trong bài mô tả Sâm ngâm mật) với giá gần 400k/L. Mình không chọn loại rẻ hơn vì để đảm bảo chất lượng thành phẩm, mà cũng không chọn loại quá cao cấp vì giá thành quá cao thì sẽ có người khó tiếp cận, mà mục đích ban đầu là lan tỏa Sâm Việt đến đa số người dùng Việt. Nhìn chung thì đã là mật ong tự nhiên thì thành phần giá trị tương đương nhau, chủ yếu dùng để dẫn xuất những giá trị quý giá của Sâm Bố Chính nên dùng loại vừa tầm là hợp lý. 

    *** Mật ong Sâm của V-Ginseng cũng trên nguyên tắc tuyển chọn mật ong nuôi tự nhiên. Mật ong thật vốn đã có giá trị dinh dưỡng, cộng hưởng cùng sâm lại càng có hiệu quả cao hơn trong chăm sóc sức khỏe.

    *** Mật ong thật chủ yếu gồm đường Glucoza và Fructoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ, giúp nhanh chóng làm giảm rõ rệt sự mệt mỏi thể chất. Trong mật ong thật có chứa tới hơn 70 chất khác nhau và đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể. Như:

       * Khoáng chất: canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho, lưu huỳnh, iot…

       * Các chất hữu cơ (axit molic, vinic, xitric,lactic) các chất protein, vitamin, xanthophylle, các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển (bios)

       * Vitamin: Mật ong chứa vitamin B1,B2, B3, B5,B6, E,K,C và caroten.

    Mật ong thật là chất có năng lượng cao: 1kg mật ong cho từ 3150 đến 3350 calo (tùy theo hàm lượng nước trong mật ong). Vậy ăn mật ong có béo không? Tùy thuộc vào cách sử dụng hoặc kết hợp mật với thực phẩm khác mà mật ong có khả năng tăng cân hay giảm cân. Sử dụng điều độ liều vừa phải để nuôi dưỡng sức khỏe, giảm cân lành mạnh do mật ong cung cấp năng lượng nên sẽ hạn chế thực phẩm nạp thêm vào. Mật ong kết hợp với lòng đỏ trứng gà thì lại thành bài thuốc vỗ béo nhé!

    Bài viết khác:

    CON NGƯỜI SỐNG KHỎE HAY KHÔNG CHỈ GÓI GỌN TRONG 2 VẤN ĐỀ, ĐÓ LÀ: ĂN & VẬN ĐỘNG

    Người thông minh đầu tư sức khỏe, người sáng suốt giữ gìn sức khỏe, người bình thường xem nhẹ sức khỏe, người ngu ngốc phí hoài sức khỏe. Bác sỹ tốt nhất là chính mình, phương thuốc tốt nhất là thời gian, tâm trạng tốt nhất là bình tĩnh, cách vận động tốt nhất là đi bộ.

    Lại nói về "ĐƯỜNG" theo khía cạnh hóa học

    Polysaccharide chứa rất nhiều phân tử glucose có lợi cho cơ thể, được xem là loại hợp chất có khả năng kích thích miễn dịch mạnh nhất, phòng chống mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, trẻ hóa làn da, tái tạo máu & bảo vệ gan… Polysaccharide chứa nhiều trong các loại nhân sâm, nấm linh chi, trùng thảo…

    CAO SÂM & CẢM CÚM

    Bạn nào đang mệt mỏi vì cảm cúm hãy thử Cao sâm Bố Chính V-Ginseng ngày 3 lần liên tục trong 3 ngày để cảm nhận sự cải thiện nhé! Cao sâm Bố Chính V-Gingseng đặc biệt thích hợp hỗ trợ bệnh về hô hấp

    D.ậy th.ì ở độ tuổi tiểu học?

    Mật ong sâm Bố Chính là nguồn cung cấp khoáng chất tự nhiên dồi dào, vừa là rào chắn bảo vệ sức khỏe hệ hô hấp & tiêu hóa cho trẻ em và có thể dùng đều đặn thường xuyên với liệu lượng phù hợp.

    SÂM BỐ CHÍNH VÀ CẢI THIỆN CHIỀU CAO TRẺ EM

    "Trẻ em phát triển chiều cao tốt nhất ở 10-16 tuổi đối với nữ và 12-18 tuổi đối với nam. Đây được xem là giai đoạn vàng cuối cùng để phát triển chiều cao của trẻ. Nếu được chăm sóc tốt, trẻ có thể tăng 8-12cm mỗi năm cho đến năm 20 tuổi".

    Tại sao V-Ginseng chú trọng Cao Sâm, Bột sâm hòa tan và Trà sâm?

    Sản phẩm chủ lực của V-Ginseng là CAO SÂM, BỘT SÂM HÒA TAN và TRÀ SÂM: là những sản phẩm ở dạng nhanh hấp thu nhất mà vẫn bảo toàn giá trị dưỡng chất của sâm.

    Sâm việt cải thiện tầm vóc, nâng cao thể lực & trí lực giống nòi việt

    Sâm Việt V-Ginseng bằng mọi nỗ lực chăm chút từng sản phẩm cho đến cân đối giá thành, để mọi người đều có thể củng cố lại sức khỏe sau những lối sống sai và tỉnh thức chăm sóc thế hệ trẻ bằng dinh dưỡng lành mạnh kết hợp hoạt động thể thao để cải thiện nền tảng sức khỏe & trí tuệ cho giống nòi Việt.

    Sâm Bố Chính hỗ trợ các chức năng tiêu hóa

    Theo nghiên cứu của PGS. TS. Đào Thị Vui – Đại học Dược Hà Nội, cũng như các nghiên cứu khoa học về Sâm Bố Chính của các tác giả khác thuộc trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm HCM, ĐH Sư phạm HCM… đều công nhận tìm thấy nhiều hạt Inulin trong bột củ Sâm Bố Chính: có khả năng giảm tình trạng táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư đại tràng và trực tràng, có tác dụng bảo vệ rõ rệt trong chống loét dạ dày và hỗ trợ điều trị dạ dày, ức chế vi khuẩn HP; tác dụng an thần, giảm đau, giảm co thắt cơ trơn và tăng cường thể lực. Nghiên cứu này cũng đã xác định được chất nhầy là thành phần chính có tác dụng chống loét dạ dày.

    Tại sao nên chọn Sâm Bố Chính của Son Ngọc V-Ginseng trồng tại Thái Nguyên?

    Không chạy theo thị trường, không thỏa mãn khẩu vị công nghiệp dễ tính, những bước đi chậm - chắc mà dài lâu, âm thầm thay đổi suy nghĩ, thay đổi thói quen dùng Sâm Việt trong chăm sóc sức khỏe của người Việt.