600.000 VNĐ
Thông tin chi tiết
Sâm Bố Chính ngâm mật ong là cách giữ trọn dưỡng chất quý giá có trong Sâm: vừa bảo toàn nguồn khoáng chất & 17 axit amin thực vật, vừa ổn định hàm lượng saponin trong Sâm do được hong nhiệt qua 2 nắng, vừa đảm bảo giữ được hàm lượng chất nhầy cao đặc trưng của Sâm Bố Chính mà không loại sâm nào có được – tác dụng như collagen tươi gốc thực vật hấp thu hoàn toàn. Ai đã từng gọt vỏ Sâm Bố Chính xong rửa tay sẽ thấy tay trơn mịn còn hơn dưỡng da bằng các hợp chất kem dưỡng.
QUY TRÌNH LÀM thủ công: (mặt hàng này làm chủ yếu cho gia đình mình dùng và làm dư ra 1 ít để cho khách trải nghiệm thử, mà hầu như làm đợt nào hết đợt đó do khách tin yêu và thực sự cảm nhận được hiệu quả thực tế)
1. Sâm Bố Chính chọn củ to chắc, ngâm nước rửa sạch đất, để khô nước rồi mới gọt vỏ sạch sẽ. Khi đã gọt vỏ rồi thì không rửa lại với nước nữa.
2. Chỉ thái lát phần thân củ to để ngâm mật ong, phần rễ nhánh rễ nhỏ để nấu ăn.
3. Đem phơi nắng hấp thụ dương khí mặt trời sao cho lát sâm hơi ráo mặt là được. Sau khi phơi, lượng sâm ngót đi còn 1~2/3 (tùy mình phơi khô ít hay nhiều): 1kg sâm tươi thái lát sẽ còn lại khoảng hơn 300gr ~ 500gr (trừ hao phí rễ phụ nhỏ không dùng đến, và phần vỏ...).
4. Ngâm mật ong theo tỷ lệ đặc: 1kg sâm thái lát phơi héo với 3L mật ong nuôi nguyên chất, có thể cho thêm vài lát gừng. Mật ong mình dùng là mật ong Bốn Mùa Hoa được nuôi tự nhiên ở Thạch Thành - Thanh Hóa, ong hút mật rừng quốc gia Cúc Phương. Các bạn tự làm thì có thể gia giảm liều lượng cho loãng ra tùy thích. Mình còn cho thêm 1 lượng rất nhỏ bột quế và bột gừng hữu cơ để cân bằng năng lượng và hương vị.
THÀNH PHẨM: Sâm ngâm mật sau 3 tháng là có thể bắt đầu sử dụng được, và dùng tốt nhất trong vòng 1-2 năm. Chất mật ong ngâm Sâm Bố Chính sánh đặc, dẻo dai như mạch nha do hòa tan với chất nhầy trong Sâm, nhai lát sâm dẻo giòn thêm năng lượng. Dùng mỗi sáng liên tục 1 tuần là có thể cảm nhận hiệu quả làm ẩm mướt da mặt. Dùng mỗi ngày bổ khí dưỡng huyết, dưỡng gan thận, ngăn ngừa bệnh hô hấp và cải thiện tiêu hóa.
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Ai cũng có thể dùng được nếu không dị ứng với mật ong hoặc sâm.
Mưa nắng thất thường, thay đổi thời tiết chuyển mùa, những lúc mệt mỏi, viêm họng hay dấu hiệu virus ghé thăm, có lọ Sâm ngâm mật ong trong nhà thật quý biết bao và yên tâm hẳn. Bạn muốn tự làm tại nhà thì nên dùng mật ong nuôi nguyên chất nhé, không nên dùng mật ong rừng, vì mật ong rừng thường sinh khí gas, ngâm sâm sẽ có hiện tượng lên men sủi bọt, tuy không ảnh hưởng chất lượng nhưng chỉ nên ngâm các nguyên liệu đến nửa bình, đậy kín nắp, sau 1 tháng ổn định rồi mới châm thêm mật vừa bình.
Mỗi năm mình chỉ làm số lượng giới hạn, khuyến khích khách tự mua sâm tươi về làm hũ to trữ dùng.
700.000 VNĐ
Mô tả:
200.000 VNĐ
Mô tả:
600.000 VNĐ
Mô tả: