Sâm Ngọc Linh là sâm bản địa VN được xếp hàng quý giá bậc nhất thế giới không loại sâm nào sánh bằng, thường dùng điều trị người bệnh nặng nên giá cũng rất kén người. Trồng được Sâm Ngọc Linh không dễ do đặc tính và thổ nhưỡng, khí hậu khó hơn các loài sâm khác, mà nguồn khai thác sâm Ngọc Linh rừng cũng dần cạn kiệt. Sâm Ngọc Linh lại rất dễ bị giả danh bởi Sâm Lai Châu, Sâm Nghệ An, Sâm Lâm Đồng – 4 loài Sâm đều có hình thái tương tự nhau vì cùng dòng họ có tên gọi là Sâm Tiết Trúc.
Ở VN thì Sâm Bố Chính chỉ xếp sau Sâm Ngọc Linh. Nếu xét về sâm tươi thì Sâm Bố Chính khẳng định là không thua kém Sâm Hàn về hàm lượng Saponin (Saponin tương đương 1.5).
Sâm Hàn chỉ khi trải qua chế biến thành Hồng Sâm thì nồng độ và hàm lượng Saponin mới tăng lên. Mặt khác, Sâm Bố Chính còn nổi trội hơn về các khoáng chất và axit amin. Mà Sâm HQ xịn chắc chắn không thể rẻ hơn Sâm Bố Chính bản địa Việt vì còn thêm các chi phí nhập khẩu, phân phối... Nếu rẻ hơn thì cần xem lại chủng giống, chất lượng và nguồn gốc. Người mua hàng cần tỉnh táo và có kiến thức khi chọn mua sâm ngoại nhập.
Hồng sâm Hàn Quốc là gì?
* Đa số mọi người đều nghĩ rằng Hồng Sâm là nhân sâm Hàn Quốc, và cái tên hồng sâm thường bị lạm dụng để bán với đủ loại giá của vô vàn các thương hiệu, nhưng có mấy ai đọc được thành phần của sản phẩm với toàn tiếng HQ đâu...
* Thật ra thì Hồng Sâm là CÔNG NGHỆ chế biến củ Sâm tươi trở thành sâm khô màu hồng đỏ có giá trị dược tính cao hơn. Nhân sâm tươi loại thượng hạng sau khi thu hoạch trải qua quy trình công nghệ hấp sấy đặc biệt để cho ra thành phẩm sâm khô có màu hồng đỏ, gọi là Hồng Sâm.
* Hồng Sâm đạt tiêu chuẩn có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng, nâu sẫm, sờ vào mềm dẻo. Củ sâm qua chế biến thành Hồng Sâm sẽ chứa hàm lượng chống oxy hóa saponin cao hơn hẳn sâm tươi. Theo các nhà khoa học thì trong nhân sâm có biểu hiện bất hoạt các enzyme dị hóa, do đó trong quá trình chế biến nhiệt vẫn không làm giảm chất lượng của nhân sâm đồng thời tăng các chất giống như chất chống oxy hóa và các nhóm chất Ginsenoside.
* Có thể nói Sâm tươi nấu ăn hay ngâm mật ong/ngâm rượu thì hấp thu trọn vẹn các Axit amin và khoáng chất tự nhiên, còn Sâm khô hay chế biến thành Hồng Sâm thì tăng dược tính và hỗ trợ điều trị chuyên sâu.
* Ngoài ra còn có một loại là Hắc Sâm cao cấp quý hiếm hơn, do được chế biến kỹ càng hơn, hấp sấy 9 lần đến khi chuyển sang màu đen. Tác dụng của Sâm tươi và Sâm khô qua công nghệ chế biến khác nhau được xếp hạng từ thấp đến cao là: Sâm tươi < Hồng Sâm < Hắc Sâm.
Sâm Bố chính rừng tự nhiên đương nhiên là dưỡng chất tốt rồi. Và sâm rừng thực sự thì không thể rẻ hơn sâm trồng được, trừ khi bạn tự tay đi đào thì hãy tin nhé. Sâm Bố Chính ngoài tự nhiên có nhiều loại hoa vàng, hoa hồng, hoa đỏ… nếu mua sâm rừng không rõ nguồn gốc, bạn không thể biết được củ với hình dáng hao hao như sâm là giống sâm gì và hãy cẩn thận với sâm không rõ nguồn gốc, vì bạn sẽ không biết được trong canh tác có dùng phân bón hóa học hay thuốc BVTV hay không, nuôi trồng thúc ép hay nuôi trồng tự nhiên.
Sâm Bố Chính Son Ngọc V-Ginseng trồng trên đất núi Thái Nguyên cho giá trị dinh dưỡng hơn hẳn trồng vùng đồng bằng đất đồi, và có thể nói giá trị tương đương sâm rừng. Vì sao? Vùng núi đá không khí trong lành ít bị ô nhiễm, sâm là giống rễ cọc 1 thân trụ nên ăn sâu hút dinh dưỡng khoáng chất sâu trong lòng núi đá nên thường ít nhánh, rễ củ 1 thân dài và giàu dưỡng chất quý giá. Son Ngọc V-Ginseng canh tác vừa thu hoạch hoa, vừa thu hoạch củ, thân lá làm phân bón ủ đất, để cây sâm được cống hiến hết mình cho con người với những giá trị tốt nhất. Nhiều nơi trồng sâm chỉ chăm thu hoạch củ mà ép không để hoa nở, để nuôi củ to thu hoạch sớm... Son Ngọc nuôi sâm tôn trọng sự phát triển tự nhiên, với thời gian canh tác dài hơn 2 năm mới thu hoạch củ, để vừa thu hoa làm trà, vừa giúp củ đủ thời gian tích lũy dưỡng chất già tốt nhất.
V-Ginseng tự hào là nguồn nuôi trồng tự nhiên an toàn, trước tiên là cho chính người nuôi trồng được sử dụng hàng ngày, sau đó là lan tỏa giúp ích cho nhiều người cùng chăm sóc sức khỏe. Son Ngọc V-Ginseng chọn cách lan tỏa âm thầm, tự nhiên và tùy duyên, thậm chí trong giai đoạn đầu mình còn vừa bán vừa tặng, đơn giản chỉ với mong muốn được thật nhiều người đón nhận. Quà tặng không phải vì nó rẻ đâu mà là vì người tặng thật sự trân quý.
Biết ơn các khách hàng của mình đều là những người trưởng thành và thực tế, yêu lối sống thuận tự nhiên và cũng khá kín tiếng. Thỉnh thoảng khách quay lại đặt mua tiếp sau khi dùng hết sản phẩm đã là một phản hồi thiết thực nhất và có giá trị thực tiễn nhất đối với chất lượng của sản phẩm mà không cần quá phô trương.
Yêu tự nhiên, ủng hộ canh tác thuận tự nhiên, thong thả, an yên và chân thành, V-Ginseng lan tỏa tình yêu sâm Việt bằng tất cả tâm huyết, trách nhiệm và cầu thị, hy vọng tất cả mọi người có cái nhìn mở lòng hơn với Sâm Bố Chính VN.