Hai chữ “minh bạch” mình cũng đã nói nhiều rồi ấy! Tất cả các thông tin & luận chứng khoa học liên quan đến Sâm Bố Chính mình có công khai trên web tại link này:
https://samngocvginseng.vn/luan-chung-khoa-hoc
Việt Nam có rất nhiều giống Sâm bản địa, và để được công nhận là Sâm thì đều có thành phần dược lý điển hình đặc trưng của họ nhân sâm là Saponin Triterpen. Tùy vào hàm lượng dưỡng chất đặc trưng, dược tính, mức độ quý hiếm, tự nhiên hay nuôi trồng, nuôi trồng công nghiệp hay nuôi trồng thuận tự nhiên và vùng trồng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hàm lượng dược tính… của các loại sâm mà có phân biệt rõ ràng về giá cả.
Sâm Bố Chính là một loài Sâm bản địa VN được công nhận từ cách đây hơn 300 năm trước, và cũng được định danh rõ ràng trong các tài liệu Dược điển VN, trong các nghiên cứu y khoa của nhiều tổ chức cũng như các trường ĐH chuyên ngành y dược. Tài liệu cũng đã được dẫn chứng nhiều trong Fanpage và cũng như trên website.
Trong bảng phân tích thành phần Sâm Bố Chính của V-Ginseng tại Thái Nguyên, hàm lượng Saponin tổng tương đương với nhân sâm Hàn Quốc. Còn về hình dáng ngoại quan, Sâm Bố Chính V-Ginseng canh tác tự nhiên củ thon nhỏ rắn chắc, khác hẳn Sâm HQ củ to mọng - mà đa phần Sâm HQ hiện nay đều là sâm trồng công nghiệp.
Trên thị trường cũng có một số loại thảo dược tự gắn mác Sâm nhưng giá rẻ bèo, gây ảnh hưởng không ít đến giá trị của Sâm thật, ví dụ như Cát cánh không phải là Sâm nhưng trên chợ mua bán lại ghi là “Sâm cát cánh” – Hình đính kèm.
Sâm thật cũng có nhiều chủng loại: có loại sâm sẽ kén chọn người dùng và cần phải căn cứ vào các yếu tố thể trạng, cơ địa người dùng.
Riêng Sâm Bố Chính dù ở dạng tươi hay khô hay cô đặc thì qua nhiều nghiên cứu đều chứng minh là hoàn toàn lành tính, không độc và phù hợp với mọi đối tượng người dùng từ trẻ em 1 tuổi trở lên đến người già, người đang điều trị bệnh… Đương nhiên, một số trường hợp khuyến cáo an toàn bắt buộc chung theo đúng quy định là phụ nữ đang có thai, người có cơ địa mẫn cảm, người đang bị ngộ độc … thì tạm thời chưa nên dùng.
SÂM NGỌC LINH là 1 họ của Tiết Trúc Sâm, là niềm vinh dự của Sâm Việt Nam khi được công nhận là một trong 4 loại sâm quý nhất thế giới, đương nhiên là giá thành rất cao không phải ai cũng có thể dùng được và chính vì vậy cũng có nhiều loại sâm giả danh vì có hình dạng tương tự.
https://samngocvginseng.vn/sam-tiet-truc-duoc-lieu-quy-hiem-vn
Không phải tự nhiên mà Sâm Bố Chính được mệnh danh là loài sâm bình dân cho người Việt. Bởi nó có thể dùng như thực phẩm hàng ngày mà giá trị dược tính rõ ràng, dùng thường xuyên lâu dài cải thiện rõ sự chuyển hóa trong cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng cường miễn dịch, đối với trẻ em còn là nguồn cung cấp canxi & khoáng chất vi lượng tối ưu hóa chiều cao. Cao sâm V-Ginseng cải thiện thấy rõ các triệu chứng cảm cúm chỉ với tuần dùng đầu tiên.
Bản thân mình dù biết khi chọn dùng rau canh tác sạch phải trả giá gấp 3 lần rau mua ngoài chợ, nhưng khi đã lựa chọn thì thứ nhất là vì sức khỏe lâu dài cho cả gia đình, thứ hai là góp tay ủng hộ cho nông nghiệp sạch của nước nhà có cơ hội phát triển, dù biết có thể phải cạnh tranh khốc liệt với nông nghiệp thương mại hay thực phẩm công nghiệp như hiện nay.
Quan điểm thì mang tính cá nhân, nhưng bản chất và quy luật thì thường luôn bất biến. Thời đại biến hóa khôn lường, đừng vội tin theo số đông mà hãy nhìn vào những căn cứ xác thực và tự mình trải nghiệm.