♦ Bạn có biết người HQ cũng có một số loại sâm thông dụng được dùng hàng ngày trong nấu ăn để bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể không? Họ ăn sâm như ăn khoai lang hàng ngày là có thật đấy. Nhờ khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, với nhiều giống sâm bản địa phổ thông, người Hàn Quốc đã chú trọng khai thác nông sản – dược liệu quý này để nâng cao tầm vóc và tăng cường thể lực.
♦ Sâm Bố Chính đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có thể sử dụng hàng ngày, cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em và cực kỳ tốt cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ và những người bệnh cần bồi bổ cơ thể.
♦ Sâm Bố Chính Son Ngọc V-Ginseng đã khởi tạo niềm cảm hứng ẩm thực cho các đầu bếp nhà hàng Kim Thái, khách sạn May Plaza ở Tp.Thái Nguyên làm nên những món ăn tinh túy đẳng cấp nhất chỉ với những nguyên liệu thật giản dị thường ngày như thịt, rau, gia vị và Sâm Bố Chính tươi.
♦ Nhà hàng Kim Thái đã sáng tạo nên món Lẩu Sâm Bố Chính độc quyền, cùng những món như Salad Sốt Sâm, Sâm chiên, Sâm xào, …
♦ Mới đây, trong Cuộc thi Đầu Bếp Vàng 2023 tổ chức tại Hải Phòng, món Gà hầm sâm cung bảo của đầu bếp Nguyễn Văn Ân – bếp trưởng KS May Plaza Tp. Thái Nguyên đã dành giải “Món ăn dinh dưỡng nhất”, chỉ với nguyên liệu chủ đạo là thịt gà, sâm Bố Chính do Son Ngọc V-Ginseng cung cấp, đậu phụ và một số nguyên liệu gia vị khác, một món canh thường nhật bình dị bỗng trở nên tinh tế mà sang trọng với hương vị thật nhẹ nhàng thanh thoát đầy thuyết phục.
♦ Vậy tại sao ta không thử sử dụng sâm Bố Chính vào các món ăn hàng ngày, như một liệu pháp bổ sung dinh dưỡng và hiệu quả tăng đề kháng chống lại bệnh vặt, nâng cao thể lực, trí lực. Sâm tươi, sâm bột đều có thể dùng trong các món ăn hoặc dùng nấu ăn.
♦ Sâm tươi: rửa sạch nấu trực tiếp, hầm mềm 15p rồi dùng nấu canh xương, canh gà, canh xương bò, sườn heo… Lát sâm tươi thơm vị thanh ngọt tự nhiên, phối trộn cùng rau thịt, hầu như không cần bột nêm, chỉ cần chút nước mắm/muối. Ăn dinh dưỡng thuần chất là đây…Sâm Bố Chính làm nên bát canh thanh vị, với lát sâm hầm mềm dẻo bở tơi, độ sánh nhẹ từ chất nhầy tự nhiên.
♦ Sâm bột thì quá tiện lợi, rắc vào các món cháo, súp, cơm, canh, thức uống…